Người đi du học ở Mỹ bật mí kinh nghiệm ôn thi đạt 8.5 speaking Ielts

Điều kiện cần thiết để thực hiện thành công Những lí do khiến bạn thất bại trong buổi phỏng vấn du học Mỹ và giải pháp ước mơ du học là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu bạn đang học ngoại ngữ mà vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng nói thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây USIS Edu sẽ bật mí kinh nghiệm luyện nói cực kỳ bổ ích từ một cựu du học sinh Mỹ đạt 8.5 điểm cho luyện nói của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

image

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch HĐQT USIS Group chia sẻ thời đại công nghệ 4.0 và trí thông minh nhân tạo thống trị, đại đa số chúng ta đều có một chiếc điện thoại thông minh. Đây là phương pháp Speaking mà lúc nào các bạn cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Hoa Kỳ của chính mình thêm đặc sắc, hãy chịu khó luyện nói mỗi ngày nhé.

image

Tự trò chuyện với chính bản thân mình

image

Tự nói chuyện với chính bản thân mình thời gian đầu thì có vẻ khá ngạc nhiên nhưng tự nói chuyện với chính bản thân mình lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi Speaking của các bạn về sau. Mỗi khi nhìn thấy sự việc nào đó bạn có thể tự trao đổi về những vấn đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu các bạn đang ở chốn đông người và không muốn nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một phương pháp giúp cá bạn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

Hơn nữa tự nói chuyện với chính bản thân mình sẽ tạo ra cho mọi người một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng ngoại ngữ. Nếu không thể tìm được chủ đề để nói thì các bạn chỉ cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh bản thân và nói về vật đầu tiên mà các bạn nhìn thấy. Do đó, thay vì để bản thân bị động và có số điểm luyện nói không được cao cho lắm tại sao mọi người không tự luyện tập cho chính mình khi còn có thời gian?

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Xem phim phụ đề tiếng Anh có lẽ là phương pháp mà bạn đã được nghe rất nhiều lần trước đây rồi. Điều duy nhất mà bạn cần chú ý để nâng cao chất lượng của phương pháp này là ngoài việc nghe và nói lại theo những lời thoại trong phim thì bạn cũng cần ghi nhớ những tình huống mà lời thoại đó được thể hiện để những gì học được không chỉ là lý thuyết suông mà còn áp dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được tiếng Anh sẽ giúp ích mọi người không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngoại ngữ tuy không phải điều quan trọng nhất thế nhưng Tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện cần thiết. Để có được một tấm vé đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu bạn biết đầu tư cho giấc mơ của bản thân một cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với các bạn.